Cuộc sống tại Nhật: Website hữu ích nên biết

Khi bắt đầu cuộc sống mới tại Nhật Bản, có muôn vàn điều bỡ ngỡ mà các bạn du học sinh, thực tập sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng để bản thân mình chuẩn bị một cách tốt nhất những hành trang, thông tin về đất nước và con người Nhật Bản.

 1. Diễn đàn cuộc sống ở Nhật
  https://www.facebook.com/groups/gaijinpot: GaijinPot – diễn đàn của người nước ngoài tại Nhật Bản.
  https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat: Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community ) – diễn đàn của các bạn Việt Nam tại Nhật Bản.
  https://www.facebook.com/groups/161462207376591: Thanh Niên Fukuoka – diễn đàn của các bạn Việt Nam tại Fukuoka Nhật Bản.
 2. Website vật giá tại Nhật
  http://kakaku.com: 価格 (kakaku = giá cách: giá cả) – tra giá, xem tính năng, xem đánh giá, hỏi đáp, … về các mặt hàng điện tử để tìm giá rẻ nhất. Có thể tìm các thuê bao internet trên trang web này để được mức giá ưu đãi nhất.
  http://fullshot.livedoor.biz: mua máy tính cũ giá rẻ tại Nhật Bản – bạn muốn đặt mua máy tính cũ trên mạng và máy sẽ được chuyển tới nhà bạn. Bạn có thể thanh toán tiền lúc nhận hàng.
 3. Website mua bán tại Nhật
  http://classifieds.metropolis.co.jp
  http://tokyo.craigslist.jp
  http://auctions.yahoo.co.jp: trang mua bán đấu giá lớn nhất Nhật Bản (Yahoo! Auction).
 4. Website gia dụng tại Nhật
  http://www.amazon.co.jp
  http://www.cecile.co.jp
  http://www.nissen.co.jp
  http://www.nitori.co.jp
  http://www.ikea.com/jp
  http://www.bellemaison.jp
  Những website trên đồ đẹp và tất nhiên là rất uy tín. Nếu các bạn mua rồi mà không vừa ý thì có thể trả lại mà không mất phí gì cả, người ta sẽ đến tận nhà đem đi cho mình, không phiền chút nào.
 5. Website quần áo tại Nhật
  http://www.nissen.co.jp: lấy catalog miễn phí đặt ở mấy convenience store.
  http://www.cecile.co.jp